ดูแลสุขภาพ

การทำความสะอาดฟันของคนส่วนใหญ่จะแค่แปรงฟันเท่านั้น แถมบางคนยังแปรงแค่ครั้งเดียวอีกต่างหาก ซึ่งจะทำความสะอาดฟันได้ไม่มาก มักจะเกิดหินปูนในเวลาไม่นาน เพราะเศษอาหารจะเป็นคราบพลัคที่มีความเหนียว ติดหนึบมาก และก็ทำให้เกิดปัญหากับฟันและเหงือก เกิดหินปูน อักเสบมีกลิ่นปาก ตามมา

สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้ โดยเฉพาะการแพ้อากาศ ความเย็น ละอองฝน แพ้กลิ่น ทำให้มีอาการจามไม่หยุด น้ำมูกไหล สร้างปัญหา สร้างความรำคาญ ให้ตัวเอง และคนรอบข้าง อย่างอาการน้ำมูกไหล จะสร้างปัญหาอย่างมาก ไหลเหมือนน้ำริน ทิชชู่หนึ่งเป็นม้วนอาจจะไม่พอซับน้ำมูก ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ ลองนำวิธีนี้ไปใช้

สำหรับใครที่มีคนสูงวัยใกล้ตัว หรือ ตัวเองก็เริ่มสูงวัยแล้ว หรือ เผื่อไว้ใช้เองในอนาคต ที่จะต้องกลายเป็นคนสูงวัย การวางแผนซื้อข้าวของเครื่องใช้ หรือ ของใช้ เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้ชีวิตเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันคนสูงวัยที่น่าเป็นห่วงก็อาจจะเป็นคนรุ่นพ่อ ลุง ปู่ ย่า ตายาย คนรุ่นเก่า ซึ่งบางคนก็ใช้ชีวิตไปตามมีตามเกิด

บทความนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การบาดเจ็บ ปวดหลัง ปวดเอว เฉียบพลัน สาเหตุ การดูแลตัวเองเบื้องต้นให้หายเร็วๆ ไม่เจ็บปวดมาก การกินยา การขยับตัว เคลื่อนไหว การนอน การเตรียมหยูกยาสำคัญไว้ติดบ้าน ตลอดจนการป้องกัน ไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บแบบนี้ และวิธีสังเกตุลางบอกเหตุที่จะเกิดการเจ็บป่วยแบบนี้ เพื่อเตรียมรับมือไม่ให้ทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดมากนัก