ซื้อเครื่องครัว

รวมบทความแนะนำการซื้อเครื่องครัว อุปกรณ์สำหรับทำครัว ของใช้ในครัว เพื่อการเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ และใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า 

การใช้เตาอบไฟฟ้าทำอาหาร แม้จะมีความสะดวก โดยเฉพาะสำหรับคนโสด อยู่คนเดียว อยากทำอาหารง่ายๆ ไม่วุ่นวายในการปรุง ก่อนเลือกซื้อ แต่ก็มีหลายเรื่องที่ควรรู้ เพื่อจะได้เลือกซื้อมาใช้งานให้เหมาะสมกับสถานที่อยู่อาศัยและเมนูอาหารที่ต้องการทำ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะไม่ได้ใช้งานเลย

สำหรับคนที่ชอบเมนูอาหารแบบใช้ไฟลน ไฟเผา หรือ เอาไว้จุดเตาถ่าน เพื่อทำเมนูประเภทปิ้งย่าง ปืนพ่นไฟ มีประโยชน์มาก เพราะจะช่วยจุดเตาถ่านได้เร็ว และไม่มีควันรบกวน เหมือนวิธีโบราณ ที่จะต้องนำกิ่งไม้ ยาง มาเผาก่อน แล้วจึงใส่ถ่าน กว่าถ่านจะแดง ก็เกิดควันจำนวนมาก รบกวนคนรอบข้าง รวมถึงใช้ก่อกองไฟ จะทำได้เร็วกว่า

บทความนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ใช้งานเตาแก๊สพกพายี่ห้อ AIKO รุ่น AK-200s ใส่แก๊สกระป๋องไว้ทำอาหารนอกสถานที่ แคมปิ้ง หรือใช้งานเป็นประจำในชีวิตประจำวัน สำหรับผู้ใช้ชีวิตในหอพักซึ่งไม่อนุญาตให้ใช้เตาแก๊สขนาดใหญ่ เตารุ่นนี้มีคุณสมบัติที่ดีหลายด้าน เช่น ไม่เป็นสนิม ระบบความปลอดภัย 2 ชั้น ไฟแรง เป็นต้น

บทความนี้จะมาแนะนำเรื่องควรรู้ การใช้งาน และข้อควรระวังในการใช้เตาแก๊สพกพาแบบพับได้ ใส่แก๊สกระป๋อง สำหรับใช้นอกสถานที่ ท่องเที่ยวกางเต็นท์ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เช่น การใช้กลางแจ้ง การเปิดปิดแก๊ส ควรเปิดมากน้อยเพียงใด การจุดแก๊ส ฯลฯ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน