พื้นที่เก็บไฟล์ฟรีในเน็ต

บทความสอนใช้งานฟรีพื้นที่เก็บไฟล์ในเน็ต Drive, Onedrive, Dropbox ฯลฯ

บทความแนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่เก็บไฟล์ฟรีในอินเตอร์เน็ตอีก 15 Gb สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางท่อง เที่ยว หรือต้องใช้มือถือเพื่อทำงาน อย่างการถ่ายวิดีโอ ซึ่งจะทำให้พื้นที่ในมือถือหรือเมมโมรีการ์ดเต็มเร็วมาก

บทความแนะนำวิธีแชร์ไฟล์ภาพ ไฟล์วิดีโอ ร่วมกันระหว่างสมาชิกในบ้านหว่างปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ พี่น้อง ลูกหลาน ไว้เป็นคลังภาพ ประจำตระกูลก็ได้นะ

ในมือถือ Android หรือจะใช้มือถือประเภทอื่นที่สามารถติดตั้งแอป รูปภาพ ได้ หากมีการตั้งค่าให้อัพโหลดภาพถ่ายหรือวิดีโอเข้าพื้นที่ฟรีของเราแล้ว นอกจากจะเข้าไปจัดการกับไฟล์เหล่านั้นผ่านมือถือแล้ว ก็ยังสามารถเข้าไปจัดการไฟล์ต่างๆ ด้วยคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน ซึ่งสะดวกกว่า เพราะจัดการภาพได้ง่ายกว่าในมือถือ

การใช้งานมือถือ Android หรือมือถือประเภทอื่นก็ทำได้เช่นกัน หากได้ติดตั้งแอป รูปภาพ หรือ Google Photo และตั้งค่าให้อัพโหลดไฟล์ภาพผ่านมือ ถือ หากมีการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอ ภาพที่ได้ถ่ายไว้ จะถูกส่งเข้าไปเก็บไว้ในพื้นที่เก็บไฟล์ในบัญชี Google ของเราทันที เป็นการสำรองภาพหรือวิดีโอ เก็บไว้อีกที่หนึ่ง เราจึงสามารถลบไฟล์ในเครื่องทิ้งไปได้เลย หากพื้นที่เหลือน้อย