อินเตอร์เน็ต

รวมบทความและหนังสือสอนใช้งานเกี่ยวกับโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต เช่น ดูข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล รับส่ง ข้อความ อีเมล์ สนทนาผ่านอินเตอร์เน็ต ค้นหาบทความ ดาวน์โหลดรูป ฯลฯ

 

พาวเวอร์แบงก์สำหรับใช้งานกับแอร์การ์ดไวไฟได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ จะมีร่องด้านข้างให้เสียบแอร์ดการ์ด ทำให้ไม่เกะกะ สะดวกในการพกพา ซึ่งต่างไปจากพาวเวอร์แบงก์ทั่วไป แต่ก็มีข้อเสียเช่น ราคาสูง แต่แบตเตอรี่ความจุน้อยกว่า และมีความหนา

เมื่อได้ Aircard WiFi มาใช้งานครั้งแรก จำเป็นจะต้องตั้งค่าเครื่องเสียก่อน เช่น เปลี่ยนชื่อไวไฟให้เป็นชื่อของเราเอง เปลี่ยนรหัสผ่านการใช้งาน และรหัสผ่านเข้าไปตั้งค่าตัวแอร์การ์ด เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นมาแอบเข้าใช้งาน หรือ เปลี่ยนรหัสผ่าน การตั้งค่านี้สามารถรีเซ็ตได้ กรณีลืม

แอร์การ์ดไวไฟเป็นอุปกรณ์ช่วยปล่อยสัญญาณเน็ตให้มือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือ สมาร์ททีวี สามารถเชื่อมต่อเน็ตได้ แต่อุปกรณ์ตัวนี้ อาจจะเหมาะกับคนบางกลุ่ม หรือ การใช้งานเฉพาะทาง ซึ่งจำเป็นจะต้องรู้เพื่อจะได้หามาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ซื้อมาแล้ว หากไม่ตรงกับความต้องการ การขายต่อ ราคาตกมาก และขายต่อไม่ง่ายนัก

Pocket WiFi เป็นตัวช่วยกระจายสัญญาณเน็ตให้อุปกรณ์อื่น เช่น มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ การใช้อุปกรณ์ตัวนี้จะช่วยให้มีตัวแชร์เน็ตแบบพกพา เพราะมีแบตเตอรี่ในตัว แต่ก็มีข้อดี ข้อเสียที่ควรรู้ เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ซื้อมาแล้ว หากไม่ตรงกับความต้องการ การขายต่อไม่ง่าย ราคาตก เนื่องจากมีคนใช้งานเป็นบางกลุ่มเท่านั้น