รวมวิธีใช้บริการของ Google

รวมบทความสอนใช้งานบริการและโปรแกรมต่างๆ ของ Google ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องเรียนรู้ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับงานหรือชีวิตประจำวัน เพราะปัจจุบันนี้การดำเนินชีวิตมีความเกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตอย่างมาก บริการต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่จะมีบริการของ Google เข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยเหตุนี้เราจึงจำเป็นต้องศึกษาเครื่องมือ บริการ หรือโปรแกรมต่างๆ ของ Google นั่นเอง

AI Gemini เป็นของ Google ซึ่งมีความสามารถในด้านต่างๆ ที่มีประโยชน์มาก เช่น ค้นหาข้อมูล สรุปเรื่องที่เราอยากจะรู้ แต่งเรื่อง แต่งนิทาน ได้ทั้งภาษาไทย หรืออังกฤษ ทำบทสนทนา แปลภาษา ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนธรรมดาทั่วไป คนทำวิดีโอ หาคอนเทนต์ ก็สามารถใช้ Gemini สร้างคอนเทนต์ได้ง่ายมากๆ

บทความนี้จะพาผู้อ่านไปลองแต่งนิยาย เสือสมิง ในแบบฉบับของเราเองบ้าง โดยใช้ AI ของ Google Gemini เนื่อเรื่องจะเป็นอย่างไร เผื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่อยากจะทำเรื่องเล่า นิยายแนวนี้ เผื่อทำช่องยูทูป ทำวิดีโอ นิทานต่างๆ AI เหล่านี้จะสามารถแต่งเรื่องให้เราได้ แต่ก็ต้องปรับแต่งเนื้อหาเพิ่มเติม เพื่อให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะเรื่องที่แต่งนั้น อาจจะไปซ้ำกับคนอื่นก็ได้ เนื่องจากไม่ใช่เราคนเดียว ที่ใช้ AI แต่งนิยาย

สิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น รายวัน สัปดาห์ เดือน หรือ ปีละครั้ง ก็ไม่พลาดทุกการแจ้งเตือน เพียงตั้งไว้ไว้ด้วยแอป Google Tasks ในมือถือแอนดรอยด์ ก็จะแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลา มีมือถือกี่เครื่อง ก็ตั้งค่าให้เตือนผ่านเครื่องอื่นได้ แอปนี้ใช้ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะเป็นหนึ่งในบริการสำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ แต่ต้องดาวน์โหลดแอปมาติดตั้งเอง

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำความรู้พื้นฐานในการใช้งานแอป Google แผนที่ หรือ Maps สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ ก็จะมีแอปนี้มาเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว คนเราต้องเกี่ยวข้องกับการเดินทาง ดังนั้นแอปแผนที่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องมีมีความรู้ในการใช้งาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งในการใช้งานส่วนตัว ติดต่อเพื่อนฝูง หรือ เชิงธุรกิจ ค้นหาสินค้า ลูกค้า นัดหมายเจอกัน เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นต้น