รวมวิธีใช้บริการของ Google

รวมบทความสอนใช้งานบริการและโปรแกรมต่างๆ ของ Google ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องเรียนรู้ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับงานหรือชีวิตประจำวัน เพราะปัจจุบันนี้การดำเนินชีวิตมีความเกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตอย่างมาก บริการต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่จะมีบริการของ Google เข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยเหตุนี้เราจึงจำเป็นต้องศึกษาเครื่องมือ บริการ หรือโปรแกรมต่างๆ ของ Google นั่นเอง

สถานที่ที่เคยไป หรือ อยากจะไป หรือ บ้านเพื่อนฝูง ร้านอาหาร ฯลฯ เราสามารถทำป้ายกำกับเอาไว้ เพื่อความสะดวกในการค้นหาสถานที่เหล่านั้นในแผนที่ของ Google แผนที่ หรือ Maps และยังแชร์ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนทำเว็บไซต์ บล็อกท่องเที่ยว เอาไว้แชร์สถานที่ที่เคยไป

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่า จัดการกับตำแหน่งของมือถือแอนดรอยด์เมื่อมีการพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ ขับรถเที่ยวไปที่ไหน เคยไปไหนมาบ้าง กี่กิโลเมตร ร้านอาหาร โรงแรม ร้านค้า ฯลฯ ข้อมูลจะถูกเก็บประวัติไว้ทั้งหมด สามารถย้อนกลับไปดูได้ สำหรับคนโสด จะไปที่ชอบๆ ก็ควรปิดโหมดนี้ไว้ก่อนนะจ๊ะ

มือถือแอนดรอยด์ไม่ว่ารุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า ก็จะมีแอปพื้นฐานให้ใช้งานไม่ต่างกัน ในมือถือทุกเครื่อง ทุกยี่ห้อ เพราะแอปหลักที่เป็นของแอนดรอยด์จะสามารถติดตั้ง ในเครื่องเหล่านั้นได้เหมือนๆ กัน ไม่ว่าผู้อ่านจะใช้มือถือแอนดรอยด์รุ่นใหม่ รุ่นเก่า หรือยี่ห้ออะไรก็ตาม ก็สามารถใช้งานได้ การใช้งานบางอย่าง อาจใช้บ่อยๆ แทบทุก วัน

สำหรับใครที่มีสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน ทำซ้ำกัน เมื่อถึงเวลาที่กำหนด เช่น 8 โมงเช้าให้อาหารแมว บ่ายให้อาหารนก เย็นปล่อยสุนัขให้ออกจากกรงไปขับถ่าย ฯลฯ หากไม่มีการเตือนมีโอกาสลืม โดยเฉพาะหากสิ่งที่้ต้องทำเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต ก็ย่อมจะสร้างปัญหาตามมา แม้จะลืมเพียงครั้งเดียว การมีมือถือแอนดรอยด์ ก็ช่วยเราตั้งเวลาเตือนได้ เพราะส่วนใหญ่เราพกพาติดตัวทั้งวันอยู่แล้ว