รวมวิธีใช้บริการของ Google

รวมบทความสอนใช้งานบริการและโปรแกรมต่างๆ ของ Google ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องเรียนรู้ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับงานหรือชีวิตประจำวัน เพราะปัจจุบันนี้การดำเนินชีวิตมีความเกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตอย่างมาก บริการต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่จะมีบริการของ Google เข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยเหตุนี้เราจึงจำเป็นต้องศึกษาเครื่องมือ บริการ หรือโปรแกรมต่างๆ ของ Google นั่นเอง

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำความรู้พื้นฐานในการใช้งานแอป Google แผนที่ หรือ Maps สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ ก็จะมีแอปนี้มาเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว คนเราต้องเกี่ยวข้องกับการเดินทาง ดังนั้นแอปแผนที่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องมีมีความรู้ในการใช้งาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งในการใช้งานส่วนตัว ติดต่อเพื่อนฝูง หรือ เชิงธุรกิจ ค้นหาสินค้า ลูกค้า นัดหมายเจอกัน เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นต้น

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนข้อความเป็นเสียงพูด ด้วยมือถือแอนดรอยด์ แทนการพูดเอง เหมาะสำหรับใครที่ไม่มั่นใจในเสียงของตัวเอง โดยจะเป็นการใช้ระบบแปลงเสียงของ Google จะเป็นเสียงที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง เพราะเป็นเสียงผู้ช่วยในแอนดรอยด์ คู่แข่ง สิริ ของ iPhone/iPad

สถานที่ที่เคยไป หรือ อยากจะไป หรือ บ้านเพื่อนฝูง ร้านอาหาร ฯลฯ เราสามารถทำป้ายกำกับเอาไว้ เพื่อความสะดวกในการค้นหาสถานที่เหล่านั้นในแผนที่ของ Google แผนที่ หรือ Maps และยังแชร์ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนทำเว็บไซต์ บล็อกท่องเที่ยว เอาไว้แชร์สถานที่ที่เคยไป

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่า จัดการกับตำแหน่งของมือถือแอนดรอยด์เมื่อมีการพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ ขับรถเที่ยวไปที่ไหน เคยไปไหนมาบ้าง กี่กิโลเมตร ร้านอาหาร โรงแรม ร้านค้า ฯลฯ ข้อมูลจะถูกเก็บประวัติไว้ทั้งหมด สามารถย้อนกลับไปดูได้ สำหรับคนโสด จะไปที่ชอบๆ ก็ควรปิดโหมดนี้ไว้ก่อนนะจ๊ะ