สำหรับการใช้งาน OndDrive ในบทความนี้จะเน้นการใช้งานผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตระบบ Android โดยเราจะติดตั้งแอพต่างๆ ดังนี้ 

1. ก่อนอื่นต้องสมัครเป็นสมาชิกอีเมล์ Outlook ที่ outlook.com ให้เรียบร้อยก่อน เพราะเป็นบริการของ Microsoft
2. ติดตั้งแอพ OneDrive โดยเข้า Play Store ไปค้นหาและติดตั้งแอพลงในมือถือหรือแท็บเล็ต Android

3. ติดตั้งแอพ ES File Explorer แอพจัดการไฟล์ในแอนดรอยด์ที่จำเป็นต้องมี เพื่อไว้เตรียมไฟล์ จัดการไฟล์ ซิพไฟล์ แตกไฟซิพ จัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดจาก OneDrive ในเครื่องของเรา
4. ติดตั้งแอพ Photo Resizer แอพย่อขนาดไฟล์ภาพ หากภาพถ่ายของเราใหญ่เกินไป เพราะบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้ภาพขนาดใหญ่มากนัก แอพนี้สามารถลดขนาดภาพได้พร้อมกันจำนวนมาก สะดวกรวดเร็ว

อาจจะมีแอพอื่นๆ อีกหลายตัวที่จำเป็นต้องติดตั้งเพื่อความสะดวกในการใช้งาน OneDrive เช่น แอพเล่นวิดีโอ เล่นเพลง Mp3 ลองเล่นดุูก่อน ติดขัดตรงไหน ก็หาแอพด้านนั้นมาติดตั้ง

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธีดูภาพหรือวิดีโอที่ถูกลบไปจากมือถือแล้ว หรือกู้กลับคืนมา

สำหรับภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ได้ถ่ายไว้ด้วยมือถือแอนดรอยด์ แม้จะถูกลบออกไปแล้วก็ตาม แต่ก็อาจจะยังสามารถดุได้อีก ยังไม่ ถูกลบออกจากเครื่องจริงๆ ซึ่งคงไม่ดีแน่ หากมีความลับที่แอบซ่อนเอาไว้ ไม่อยากจะให้ใครรู้ หรืออยากจะแอบดูข้อมูลในเครื่องของใคร บางคน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง preset preset preset ตั้งล่วงหน้า ตั้งไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น