สำหรับการใช้งาน OndDrive ในบทความนี้จะเน้นการใช้งานผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตระบบ Android โดยเราจะติดตั้งแอพต่างๆ ดังนี้ 

1. ก่อนอื่นต้องสมัครเป็นสมาชิกอีเมล์ Outlook ที่ outlook.com ให้เรียบร้อยก่อน เพราะเป็นบริการของ Microsoft
2. ติดตั้งแอพ OneDrive โดยเข้า Play Store ไปค้นหาและติดตั้งแอพลงในมือถือหรือแท็บเล็ต Android

3. ติดตั้งแอพ ES File Explorer แอพจัดการไฟล์ในแอนดรอยด์ที่จำเป็นต้องมี เพื่อไว้เตรียมไฟล์ จัดการไฟล์ ซิพไฟล์ แตกไฟซิพ จัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดจาก OneDrive ในเครื่องของเรา
4. ติดตั้งแอพ Photo Resizer แอพย่อขนาดไฟล์ภาพ หากภาพถ่ายของเราใหญ่เกินไป เพราะบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้ภาพขนาดใหญ่มากนัก แอพนี้สามารถลดขนาดภาพได้พร้อมกันจำนวนมาก สะดวกรวดเร็ว

อาจจะมีแอพอื่นๆ อีกหลายตัวที่จำเป็นต้องติดตั้งเพื่อความสะดวกในการใช้งาน OneDrive เช่น แอพเล่นวิดีโอ เล่นเพลง Mp3 ลองเล่นดุูก่อน ติดขัดตรงไหน ก็หาแอพด้านนั้นมาติดตั้ง

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรื่องต้องรู้ ประกันภัยในรถเก่าเผื่อคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

การเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ไม่ว่าใหม่หรือรถเก่าขึ้นสนิมแล้ว หรือมีราคาถูกกว่ามอเตอร์ไซค์ ก็ตาม แต่ก็มีรายจ่ายรออยู่ตั้งแต่ฟรี จนถึงหลักล้านบาท หากเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นประกันภัยจึงเป็นเรือ่งสำคัญ อย่างน้อยที่สุด ก็ต้องมีประกันชั้น 3 เพื่อไว้จ่ายค่าซ่อมให้คู่กรณี อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง hang hung hung แขวน, ห้อย, โหน, เมาค้าง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น