เครื่องดื่มยอดนิยมทั้งน้ำอัดลม ชา กาแฟกระป๋องจะมีกาเฟอีน ซึ่งจะมีปริมาณมากหรือน้อย ก็มักจะแจ้งไว้ข้างกระป๋องหรือกล่อง เพียงแต่ปริมาณที่แจ้งไว้นั้น จำเป็ต้องตรวจสอบเองว่ามากน้อย แค่ไหน เช่น บาง 91 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร แต่เครื่องดื่มนั้นหาก มีมากถึง 300 มิลลิลิตรก็จะมีกาเฟอีนมากถึง 3 เท่าตัวนั่นเอง

 

หัวข้อ

ข้อความแจ้งเตือนส่วนใหญ่จะบอกปริมาณกาเฟอีนต่อ 100 มิลลิลิตร แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด อย่างชาเขียวจะแจ้งไว้ที่ 9.66 ต่อ 100 มิลลิลิตร แต่ความจุ 380 มิลลิลิตร ปริมาณจริง ก็เกือบจะสี่เท่าตัว หากกินเฉพาะชาเขียวอย่างเดียวก็คงจะไม่เท่าไรนัก แต่บางคนไม่รู้ กินทั้งน้ำชาเขียว กาแฟกระป๋อง ทั้งน้ำอัดลม บางทีไปกินเครื่องดื่มของมึนเมาเข้าไปอีก หรือกินอาหารที่มีผงชูรสมากๆ หากเจอเป็นชุด แบบนี้ ก็แทบคลานกลับบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการทำร้ายร่างกายโดยไม่รู้ตัว หากทำบ่อยๆ คงไม่ส่งผลดีแน่นอน บางคนอาจจะไม่ ส่งผลใดๆ แต่บางคนจะมีอาการมึน เบลอ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กับดักความสุข กับดักการเงิน ติดแล้วออกยากนะ

การถูกกับดักมักจะทำให้เจ็บปวดทุกทรมานทางกายหรือใจ ต้องรอให้คนมาช่วย ยกเว้นกับดักแห่งความสุข ติดแล้วออกยาก และไม่อยากจะออก เพราะติดแล้วมีความสุข การจะออกจากกับดักนี้ได้นั้น เจ้าตัวจะต้องออกมาเอง หรือมีเหตุทำให้ต้องออกมาเอง ต้องปลดกับดักเอง ข้อเสียของกับดักแบบนี้ก็คือ ถ่วงความเจริญของตัวเอง มักจะทำให้หยุดการพัฒนาตัวเอง ซึ่งจะส่งผลเสียต่อความก้าวหน้าในชีวิต กรณีทำธุรกิจ หากมัวแต่หยุด คู่แข่งก็จะแซงหน้าไปได้ อ่านเพิ่มเติม..