อาหาร เครื่องดื่ม

รวมบทความแนะนำเกี่ยวกับอาหารการกิน เมนูอาหาร ไทย การทำเมนูง่ายๆ เมนูประหยัด 

การเที่ยวกางเต็นท์ อุปกรณ์ทำอาหารเป็นสิ่งจำเป็น เพราะอุทยานแห่งชาติบางแห่งก็ไม่มีอาหารบริการหรือหมดเสียก่อน บทความ นี้จะนำเสนอการใช้แอลกอฮอล์แข็ง ซึ่งมีลักษณะเป็นถ้วย 2 อัน 10 บาท มาลองทำอาหารเป็นตัวอย่าง เพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ไม่ยุ่งยากเหมือนแก๊สกระป๋อง

แนะนำวิธีชงกาแฟซองสำเร็จรูป ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติให้กาแฟสำเร็จรูปได้อย่างแน่นอน ซึ่งก็มีวิธีง่ายๆ ด้วยการใช้ความร้อนนั่นเอง นั่นก็คือ น้ำที่จะใช้ชงกาแฟจะต้องร้อนมากพอ เพื่อให้เม็ดกาแฟแตกตัวและส่งกลิ่นหอม รสชาติดีขึ้นแม้จะเป็นกาแฟซองสำเร็จรูปก็ตาม

แอลกอฮอล์แข็งเป็นเชื้อเพลงที่สามารถใช้จุดไฟเพื่อทำอาหารได้ แต่ถ้านำมาใช้ต้มน้ำเพื่อลวกบะหมี่ยอดนิยมอย่างมาม่า ผลที่ได้ ก็ พอจะทำให้มาม่าสุกได้ แต่ไม่ร้อนมาก เมนูนี้อาจจะนำไปใช้กรณีเดินทางไกล สำหรับชาวสองล้อ เข้าป่า กางเต็นท์ร้านอาหารหายาก หรืออาจจะปิดเสียก่อน

วิธีทำไข่ต้มไข่ยางมะตูมกับหม้อหุงข้าว ขณะหุงข้าวก็ใส่ไข่ลงไปในหม้อข้าว จากนั้นก็รอสักพัก ประมาณ 12-15 นาที นำไข่ออกมา แล้วแช่น้ำ ก็จะได้ไข่ยางมะตูมอย่างที่ต้องการ ง่ายมาก


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ความสำคัญของผ้าคลุมรถที่คนมีรถจำเป็นต้องรู้

ผ้าคลุมรถยนต์ ราคาหลักประมาณ 1000 บาท อาจมีราคาถูกหรือแพงกว่านั้น แต่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลักหลายหมื่น หรือแสนบาทเลยทีเดียว เพราะเมื่อถึงเวลา รถทุกคันก็ต้องถูกขาย รถที่ยังคงสภาพดี ทั้งภายในภายนอกย่อมจะขายได้แพงกว่า อ่านเพิ่มเติม..