บทความแสดงตัวอย่างการลดขนาดวิดีโอในมือถือ Android โดยใช้แอป Video Trimmer เพื่อลดขนาดวิดีโอที่ถ่ายไว้ด้วยกล้องให้มีขนาดที่เล็กลง เพราะการส่งผ่านไลน์ หรือโพสต์ใน Facebook บางทีก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้วิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งเปลืองแบนวิธการใช้เน็ตอย่างมาก

ตัวอย่างขนาดวิดีโอที่ลดขนาดแล้ว

ตัวอย่างวิดีโอที่ได้ถ่ายไว้ด้วยกล้องในมือถือ ซึ่งมีขนาดใหญ่ 720 Pixels ไฟล์ 51.05 MB ได้ลดขนาดเหลือ 320 Pixels ขนาดไฟล์ลดเหลือ 3.04 MB การดูวิดีโอผ่านหน้าจอมือถือซึ่งมีขนาดเล็ก บางวิดีโอไม่จำเป็นต้องละเอียดคมชัดก็ได้ ก็สามารถลดขนาดได้ง่ายๆ ก่อนจะส่งต่อให้เพื่อนๆ หรือ แชร์ผ่าน Facebook หรือ Line หรือส่งทางอีเมล์

 

ติดตั้งแอป Video Trimmer ช่วยลดขนาดวิดีโอ

สำหรับการลดขนาดวิดีโอในมือถือจะใช้แอป Video Trimmer ให้ติดตั้งแอปดังนี้
1. เชื่อมต่อเน็ต แล้วแตะแอป Play สโตร์


2. แตะที่ แอป เพื่อติดตั้งแอป


03. แตะและพิมพ์ชื่อแอปที่ต้องการ เช่น Resize Video แล้วแตะค้นหา
04. ในผลการค้นหาแตะเลือกแอป Video Trimmer เพื่อทำการติดตั้ง


5. แตะ ติดตั้ง
6. แตะ ยอมรับ

 

ตัวอย่างการลดขนาดวิดีโอด้วย Video Trimmer

หลังจากได้ติดตั้งแอปเสรีจแล้ว ในการลดขนาดวิดีโอให้ปฏิบัติดังนี้
1. แตะแอป Video Zip


2. แตะ Select a video เพื่อไปเลือกวิดีโอที่ได้ถ่ายไว้ ส่วนคำสั่งอื่นๆ
- Shoot from Camer เลือกคำสั่งนี้เพื่อใช้กล้องถ่ายวิดีโอ
- Use recent video เปิดวิดีโอที่เคยใช้งานล่าสุด
3. แตะ แกลเลอร์รี่ เพื่อใช้แอปนี้ เปิดค้นหาวิดีโอ
4. แตะ เฉพาะครั้งนี้


5. แตะกล้องถ่ายรูป วิดีโอที่ได้ถ่ายไว้จะถูกเก็บไว้ในนี้


6. แตะเลือกวิดีโอ ที่ต้องการนำมาลดขนาดให้เล็กลง


7. แตะเลือกขนาดวิดีโอที่ต้องการเช่น 720, 640, 480, 320 ในที่นี้จะเลือกขนาด 320 เล็กๆ ก็พอ
8. แตะ COMPRESS เริ่มทำการลดขนาด


9. แอปจะทำการลดขนาด ให้รอสักพัก


10. ผลที่ได้ วิดีโอ จาก 51.05 MB ได้ถูกลดขนาดเหลือ 3.04 MB เท่านั้นเอง
11. แตะ Share หากต้องการแชร์วิดีโอ
12. แตะโฮม เพื่อกลับหน้าจอหลักไปลดขนาดวิดีโออื่นๆ ที่เหลือ
13. แตะ ย้อนกลับ เพื่อออก จากการใช้งาน

 

ไฟล์วิดีโอเรานิยมใช้กันมากในมือถือ Android รองจากไฟล์ภาพ เพื่อส่งให้กันทาง Line หรือโพสต์ใน Facebook การใช้ขนาดที่เหมาะสมจะช่วย ประหยัดเวลาในการอัพโหลดวิดีโอหรือดาวน์โหลดหรือเปิดเล่นวิดีโอในมือถือ เพราะการเชื่อมต่อเน็ตในมือถือ จะไม่ได้เชื่อมต่อที่ความเร็วสูงเหมือน การเล่นเน็ตบ้าน

 

การดูวิดีโอที่ได้ลดขนาดด้วยแอป Video Trimmer

ไฟล์วิดีโอที่ได้ลดขนาดจะไม่ไปยุ่งกับวิดีโอต้นฉบับ แต่แอปจะทำการลดขนาดแล้วสร้างเป็นไฟล์วิดีโอใหม่ ไฟล์วิดีโอต้นฉบับก็ยังอยู่ 1. ในมือถือต้องติดตั้งแอป ES ไฟล์ เอ็กซ์พลอเรอร์ไว้ก่อน แล้วแตะเพื่อเปิด


2. แตะเลือกตำแหน่งเก็บข้อมูลเป็น emulated และ 0 ตามลำดับ
3. แตะเลือกโฟลเดอร์ Video Zip


4. วิดีโอที่ได้ลดขนาดด้วยแอป Video Trimmer จะถูกเก็บไว้ในนี้ ให้แตะ วิดีโอ แตะค้างไว้ให้ปรากฏเครื่องหมายถูก
5. แตะ เพิ่มเติม ด้านล่าง
6. แตะ คุณสมบัติ
7. ดูขนาดไฟล์ที่ได้ จะถูกลดเหลือ 3.04 MB
8. แตะ ออก


9. แตะเลือกตำแหน่ง / และ sdcard ตามลำดับ
10. แตะเลือก DCIM
11. แตะเลือกโฟลเดอร์ Camera ไฟล์วิดีโอต้นฉบับที่ได้ถ่ายไว้จะถูกเก็บไว้ในนี้


12. แตะเลือกวิดีโอที่ต้องการ แตะค้างไว้ให้ปรากฏเครื่องหมายถูก
13. แตะ เพิ่มเติม
14. แตะ คุณสมบัติ
15. ตัวอย่างวิดีโอ ต้นฉบับ ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก 51.05 MB
16. แตะ ปุ่มย้อนกลับเพื่อออก


การใช้วีดีโอควรเลือกขนาดให้เหมาะสมในขณะถ่่ายภาพ เพราะวิดีโอมีหลายขนาด กล้องความละเอียดสูงขนาดไฟล์วิดีโอจะใหญ่มาก เปลืองแบนวิธ การใช้เน็ต โดยเฉพาะผู้ที่ใช้แพ็คเกจราคาไม่สูงเช่น 199 ใช้เน็ตความเร็วสูงได้ 1 GB เมื่อใช้จนครบ 1 GB แล้ว อาจจะใช้เน็ตความเร็วได้เพียง 128 MB หรือ 64 MB เท่านั้น หากเปิดอ่่านวิดีโอความละเอียดสูง ก็จะใช้เวลานาน จึงควรถ่ายให้เหมาะสมหรือใช้แอปช่วยลดขนาดวิดีโอให้เล็กลงก่อน

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :

สอนตัดต่อวิดีโอในมือถือแอนดรอยด์

แนะนำวิธีทำภาพปกวิดีโอ Youtube แบบเร็ว ง่าย ด่วนๆ

การทำวิดีโอเพื่ออัพโหลดลง Youtube จำเป็นจะต้องมีปก โดยนิยมนำฉากเด็ด โดนๆ ในคลิปวิดีโอมาทำเป็นปก ภาพสาว สวยบ้าง วิวสวยๆ บ้าง หรือภาพที่ชวนให้ติดตาม ในบทความนี้ก็จะแนะนำวิธีทำภาพปกแบบเร็ว ง่าย ประหยัดเวลาในการทำ งาน อ่านเพิ่มเติม..

ตัดต่อวิดีโอด้วยแอป Youcut เพิ่มลูกเล่นด้วยการครอปวิดีโอ ครอปภาพ

บทความนี้จะแนะนำวิธีตัดต่อวิดีโอด้วยแอป Youcut ในมือถือแอนดรอยด์ โดยเพิ่มลูกเล่นด้วยการครอปภาพถ่าย หรือ ครอบวิดีโอ ซึ่งวิดีโอในลักษณะนี้ที่เราอาจจะเห็นกัน ก็จะเป็นการตัดต่อโดยบางฉากจะมีการขยาย หรือซูมให้เป็นภาพหรือ วิดีโอที่ชัดเจนมากขึ้น แต่วิดีโอนั้น หรือภาพนั้น ไม่ได้ถ่ายมาโดยการซูมแต่อย่างใด อ่านเพิ่มเติม..
เรียนรู้ชีวิต ข้อคิดดีๆ จาก สุภาษิต สำนวนไทย

 ถ่านไฟเก่า คนเคยรักกันแม้เลิกรากันไป ก็มีโอกาสคืนดี

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พุดถึงความรัก คนที่เคยรักกัน ก็เหมือน ถ่านไฟเก่า คนที่เคยรักกัน แม้จะเลิกรากันไป แต่ก็อาจจะสามารถกลับมาคืนดีกันได้ เหมือนถ่านไฟเก่า ก็สามารถนำมาเป็นเชื้อเพลิงได้ อ่านเพิ่มเติม..

ถวายหัว ทำงานอย่างสุดความสามารถ ทำเต็มที่

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงการทำงาน นิสัยในการทำงานแบบ ถวายหัว ทำงานต่างๆ ด้วยความพยายามอย่างสุดความสามารถ ส่วนใหญจะเป็นการทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย อย่างเต็มที่ ทำแบบถวายหัว อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับ เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

ตัวอย่างการใช้ that แบบต่างๆ ประโยค คำอ่าน คำแปล

การใช้ that นอกจากใช้ในประโยคคำถาม หรือเพื่ออธิบายว่าสิ่งนั้นๆ คืออะไรแล้ว ก็ยังใช้เชื่อมประโยค โดยมีความหมายว่า ซึ่ง หรือ ที่ เช่น ผู้ชายซึ่งชนะการแข่งขันเป็นเพื่อนฉันในบทความนี้จะรวมตัวอย่างประโยคหลายแบบมานำเสนอ เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..

วิธีฝึกทักษะการฟังภาษาอังกฤษ ฝึกการฟัง

การฟังเป็นทักษะที่ต้องอาศัยการฝึกบ่อยๆ และต้องฝึกอย่างต่อเนื่อง จึงจะสามารถฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง บทความนี้จะแนะนำวิธีฝึกทักษะการฟังแบบง่ายๆ แต่สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อ พัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษให้คุณได้อย่างมาก อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับการเงิน ปัญหาการเงิน เรื่องเงินๆ ทองๆ

อยากรวยต้องมีชีวิตเรียบง่าย พอเพียง แต่คิดการใหญ่

คนรวยไม่น้อยที่มีชีวิตเรียบง่าย ทำไมคนเหล่านั้นจึงเลือกที่จะมีชีวิตแบบนั้น มีเงินมากมาย ทำไมไม่ซื้อความสบายให้เต็มที่ แสดงว่าในความเรียบง่าย พอเพียง สบายๆ ต้องมีข้อดีหลายอย่าง ที่ทำให้คนรวยไม่น้อยเลือกแบบนี้ เรื่องนี้สำคัญสำหรับคนที่อยากมีการเงินที่มั่นคงหรืออยากรวยในอนาคต อ่านเพิ่มเติม..

หาเงินล้านจากการขายธีมเว็บไซต์ รับแก้ไข สอนสร้างธีม

ธีม เทมเพลทหรือหน้าตาเว็บไซต์ที่ต่างจากหน้าตาเว็บไซต์หรือเว็บบล็อกแบบมาตรฐานเป็นที่ต้องการ และจำเป็นต้อง ใช้งาน เพราะไม่มีเจ้าของเว็บไซต์คนไหนจะต้องการเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนคนอื่น ทุกคนต่างก็ต้องการหน้าตาเว็บใน เว็บที่ตัวเองต้องการทั้งนั้น อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับ แอป มือถือ

เปลี่ยนลำโพงมือถือ ASUS Zenfone 2 Laser เอง ง่ายมาก

แนะนำวิธีเปลี่ยนลำโพงมือถือ ASUS Zenfone 2 Laser ด้วยตัวเอง ไม่ยาก ไม่ต้องบัดกรี ไม่ต้องบัดกรี ถอดลำโพงเก่าออกแล้วนำลำโพงหรือกระดิ่งตัวใหม่วางลงไปแทนได้เลย มือถือรุ่นนี้หลายเครื่องมักมีปัญหากับลำโพง บางเครื่องเสียงเบา บางเครื่องลำโพงแตก คาดว่าอาจจะเปิดเสียงดังเกินไป หรือทำเครื่องตกหล่นบ่อยๆ อ่านเพิ่มเติม..

เรื่องควรรู้สำหรับมือใหม่หัดทำวิดีโอด้วยมือถือสมาร์ทโฟน

การถ่ายวิดีโอเป็นเรื่องง่าย เพราะมือถือทุกวันนี้มีกล้องที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ทันที แต่หากต้องการวิดีโอที่มีคุณภาพมากขึ้น เพื่อนำไปใช้ในด้านต่างๆ เช่น อัพโหลดเข้า Youtube ก็ควรศึกษาสักเล็กน้อย เพื่อให้รู้จักอุปกรณ์ที่จำเป็น เพื่อจะได้เลือกซื้อมา ใช้งานให้เหมาะสมและคุ้มค่า อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับ เรื่องทั่วไป ไลฟ์สไตล์

แนะนำไอเดียทำบ้านให้เช่ารายวันมีหลังเดียวก็หาเงินหมื่นได้

การมีที่พักเพียงห้องเดียว หรือบ้านเพียงหลังเดียวก็มีโอกาสสร้างรายได้หลักพันหลักหมื่นต่อเดือนได้ จากการให้เช่าแบบรายวัน โดยเฉพาะการมีบ้านอยู่ในแหล่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวด้วยแล้ว ยิ่งมีโอกาสสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยว นักเดินทาง เซลล์ขายของที่ต้อง เดินทางติดต่อลูกค้าทุกเดือน อ่านเพิ่มเติม..

รวมวิธีประหยัดเงินกับเครื่องดื่มมึนเมา สำหรับคอทองแดง

สำหรับคนที่ใช้เงินเก่ง ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จำเป็นต้องหาทางประหยัดเงินกับรายจ่ายที่ไม่จำเป็นอย่างเครื่องดื่มมินเมา สำหรับใครที่ ห้ามตัวเองไม่ได้เลย หยุดไม่ได้ กินไม่เลิก โดยเฉพาะเวลาติดลมแล้ว หน้าใหญ่ ฉิบหายไม่ว่าได้หน้าไว้ก่อน ก็อาจจะลองสักวิธีในบท ความนี้ เพื่อหาทางประหยัดเงินกับรายจ่ายที่ไม่จำเป็นเหล่านี้ อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับ การซื้อสินค้าออนไลน์ ช้อปปิ้ง

น้ำยาขัดโคมไฟหน้ารถมือสองหรือรถยนต์เก่า ให้ดูใหม่

รถยนต์เก่าไฟหน้าหมอง ก็เหมือนคนตาฝ้าฟาง แสงไฟหน้ารถไม่สว่าง สร้างความลำบากในการขับรถกลางคืน แม้จะทำสีใหม่ทั้งคัน ดู สวยใส แต่หากไฟฟ้าไม่ใสปิ๊งเช่นกัน ก็คงจะไม่สวยแน่นอน น้ำยาขัดโคมไฟช่วยได้ เพราะการจ้างช่างล้างโคมไฟหน้านั้นแพงไม่ใช่น้อย เลย อ่านเพิ่มเติม..

การซื้อคาร์ชาร์จเจอร์ อุปกรณ์ช่วยชาร์จมือถือในรถยนต์

สำหรับคนชอบเดินทาง อุปกรณ์ช่วยชาร์จแบตเตอรี่มือถืออย่างคาร์ชาร์จเจอร์เป็นสิ่งจำเป็น หรือแม้จะไม่ได้เดินทางไกลมากก็ตาม เพราะแบตเตอรี่มือถือนั้น จะมีหลักการชาร์จที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หากต้องการให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าปกติ อ่านเพิ่มเติม..บทความเกี่ยวกับ รถยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์

ตัวอย่างข้อสอบใบขับขี่ หมวด การขับรถในสถานการณ์ต่างๆ

รวมตัวอย่างข้อสอบใบขับขี่เกี่ยวกับการขับรถยนต์ จักรยนต์ในสภานการณ์ต่างๆ ซึ่งจำเป็นต้องศึกษา เพื่อให้เข้าใจและใช้รถได้อย่างปลอดภัย สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุลงได้ หากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างขณะขับรถ ข้อสอบในหมวดนี้ค่อนข้างเยอะ เพราะมีความสำคัญ อ่านเพิ่มเติม..

ประโยชน์ของกระจกมองหลังในรถเก๋งแบบกว้างเลนซ์นูน

กระจกมองหลังในรถเก๋งแบบกว้างหรือใช้เลนซ์นูนมีประโยชน์มากขณะขับรถยนต์ช่วยให้มองเห็นได้กว้างกว่ากระจกมาตรฐานติดรถ การมองกระจกหลังเป็นสิ่งที่ต้องทำตลอดเวลา เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ขณะขับรถ ดูตำแหน่งรถรอบคัน ซึ่งจะมีความปลอดภัย หากวางตำแหน่งรถให้อยู่ในจุดที่ไม่เป็นอันตรายได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง 00 ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น