มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

มือถือ Samsung J2 Prime ออกวางจำหน่ายหลายปีแล้ว ปัจจุบันจะเป็นเครื่องมือสอง ใครที่ใช้งาน หรือ กำลังจะซื้อมาใช้งาน จำเป็นจะต้องรู้วิธีแก้ปัญหา พื้นที่จัดเก็บเต็ม ในเบื้องต้นด้วยตนเอง เพราะพื้นที่ที่ให้มาแค่ 8 GB แอปต่างๆ จะมีการอัปเดตเพิ่มขนาดตลอดเวลา ทำให้พื้นที่เต็ม แม้ว่า แทบจะไม่ได้ติดตั้งแอปอะไรเลยก็ตาม

การใช้มือถือแชร์เน็ต แชร์ฮอตสปอต ให้มือถือเครื่องอื่นสามารถใช้เน็ตได้ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมา ก็คือ แบตเตอรี่หมดเร็ว ทำให้ต้องชาร์จบ่อยๆ เมื่อชาร์จบ่อยๆ ก็จะทำให้ช่องชาร์จ หรือ ตูดชาร์จ พังเร็ว มีค่าใช้จ่ายตามมา การใช้พ็อกเก็ตไวไฟใส่ซิมได้ จึงอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

บทความสอนใช้มือถือ Huawei ระบบปฏิบัติการ Android 9 ใน EP4 นี้จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าการสแกนนิ้วมือเพื่อเปิดเครื่อง แทนการใช้ PIN ตัว เลข 6 หลัก ซึ่งจะมีความสะดวกและรวดเร็วมากกว่า แต่ก็ต้องดูว่า ความเร็วในการสแกนนิ้วนั้น เร็วมากแค่ไหน อย่างมือถือมือสอง Huawei Mate 9 Pro จะสแกนนิ้วมือเร็วมาก

ในกรณีที่เกิดปัญหาในลักษณะนี้ เมื่อมีการใช้แอปโทรศัพท์ โทรออก หรือ มีสายเข้ามา หน้าจอจะดับทันที ไม่รู้ว่าใครโทรมา และ ไม่รู้ว่า โทร ไปหาใคร เพราะหน้าจอดับเสียก่อน ไม่สามารถทำอะไรได้ กรณีอย่างนี้ มักจะเกิดปัญหาจากเซ็นเซอร์หน้าจอ อาจลองแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการ ทำความสะอาด หรือล้างข้อมูลแอป โทรศัพท์