มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

บทความแนะนำวิธีแก้ปัยหาเบื้องต้นกรณีมือถือ ASUS Zenfone 2 ทำงานช้า อืด ซึ่งเป็นเรื่องปกติของมือถือแอนดรอยด์ แต่ก็สร้างความรำคาญ เพราะบางครั้งต้องการทำอะไรเร่งด่วนแต่ทำไม่ได้

บทความแนะนำวิธีการดูแล ใช้งาน หรือซ่อมตูดชาร์จมือถือ หรืออุปกรณ์อีเล็คทรอนิคเบื้องต้น กรณีมีปัญหา หรือยังไม่มีปัญหา แนะนำวิธีใช้งานที่ช่วยถนอม ยืดอายุการใช้งานให้ทนทาน

บทความแนะนำวิธีใช้มือถือ Android Asus ZenFone เป็น โมเด็มเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสำหรับคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ที่ไม่มี Wifi โดยกระจายสัญญาณเน็ตผ่านทาง port USB ซึ่งมือถือแอนดรอยด์ทุกรุ่น จะมีสาย USB มาให้อยู่แล้ว การต่อ เน็ตแบบนี้แบตไม่หมด เพราะถูกชาร์จไปในตัว

กรณีก็อปปี้ไฟล์ข้อความลงเก็บไว้ในมือถือแอนดรอยด์และเป็นไฟล์เก็บข้อมูลสำคัญ ก็สามารถตั้งรหัสผ่านป้องกันการเปิดอ่านได้ ซึ่งไฟล์นี้อาจจะใช้เก็บข้อมูลชัญชีและข้อมูลการใช้บริการต่างๆ เช่น รหัสผ่านเข้าเว็บไซต์ธนาคาร Facebook หรือข้อมูลสำคัญอื่นๆ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

สร้างเว็บ Wordpress หาเงินจาก Adsense หลักล้าน ต้องทำอย่างไร


จากประสบการณ์การทำเว็บหากเงินจาก Google Adsense แบบลองผิดลองถูก ที่ผ่านมากับเว็บไซต์ภาษาไทยนั้น โอกาสสร้างรายได้ที่ดี ปัญหาในการทำงานหรือสามารถประสบความสำเร็จ ก็อยากจะแบ่งปันดังนี้ อ่านเพิ่มเติม..