มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

สำหรับมือถือ Android ส่วนใหญ่เราจะสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลได้ด้วยการใช้ Micro SDCard ซึ่งมือถือแต่ละรุ่นจะรองรับ SDCard ความจุสูงสุด 32 GB หรือ 64 GB แล้วแต่รุ่น การนำ SDCard มาใช้งานนั้นไม่ยาก สามารถเสียบกับช่องใส่ SDCard ในมือถือได้เลย ในตัวอย่างนี้จะเป็นการใช้งาน SDCard ในมือถือ Android 5.0

บทความแสดงตัวอย่างการลดขนาดวิดีโอในมือถือ Android โดยใช้แอป Video Trimmer เพื่อลดขนาดวิดีโอที่ถ่ายไว้ด้วยกล้องให้มีขนาดที่เล็กลง เพราะการส่งผ่านไลน์ หรือโพสต์ใน Facebook บางทีก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้วิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งเปลืองแบนวิธการใช้เน็ตอย่างมาก

การถ่ายโอนไฟล์ระหว่างมือถือ Android 4.4 รุ่น True Smart ก็ปฏิบัติเช่นเดียวกับมือถือรุ่นอื่น สามารถต่อสาย USB แล้วเสียบกับพอร์ต USB ที่ คอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนไฟล์ได้ทันที แต่มือถือ True Smart 3.5 รุ่นนี้ คงต้องใช้ความพยายามมากกว่ายี่ห้ออื่นสักหน่อย เพราะมีข้อเสีย 2-3 ประการที่ไม่ช่วยให้การเชื่อมต่อทำได้สะดวกนัก

Launcher (ลอนเช่อร์) เป็นแอพที่ทำหน้าที่เหมือนธีมหรือหน้าตา หน้ากากที่ครอบการทำงานของ Android 4.4 อีกที การใช้งานมือถือแต่ละค่าย แต่ละยี่ห้อ จะสร้าง Launcher เป็นของตนเอง เพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้จะเป็นแอนดรอยด์รุ่นเดียวกัน แต่หน้าตาจะต่างกัน บางค่ายจะสร้างแอพเพื่อใช้งานเฉพาะของตนเอง


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ขั้นตอนการสอบใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์ ท่านควรทราบขั้นตอนทั้งหมด เพื่อจะได้เตรียมตัว เตรียมเอกสารให้พร้อม ประหยัดเวลา เพราะหลายๆ คนทำงานประจำ จำเป็นต้องลาหยุดเพื่อไปติดต่อกับกรมขนส่งหรือสำนักงานขนส่งในแต่ละจังหวัด หากคิวยาว ก็อาจจะต้องเดินทางข้ามไปจังหวัดอื่น การรู้ขึ้นตอนทั้งหมดจะช่วยประหยัดเวลาได้อย่างมาก อ่านเพิ่มเติม..