มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

บทความนี้จะมาแนะนำการใช้งาน OTG Type C กับมือถือ Redmi ที่ใช้ MIUI 14 ระบบปฏิบัติการ Android 13 ซึ่งจะเป็นเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน USB เช่น เมาส์ คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ต่อแฟลชไดรฟ์เพื่อคัดลอกไฟล์ ซึ่งมือถือยี่ห้อนี้สามารถเชื่อมต่อได้ทันที เหมาะสำหรับใครที่เน้นใช้มือถือทำงาน อย่างใช้เมาส์ สะดวกกว่าใช้มือจิ้มน่าจอ หากต้องทำงานนานๆ

บทความนี้จะมาแนะนำการจัดการกับไฟล์ วิดีโอ ที่ถ่ายไว้ด้วยกล้อง ในมือถือแอนดรอยด์ Redmi ซึ่งก็จะมีคำสั่งในการจัดการกับวิดีโอเฉพาะของตัวเอง ที่ต่างไปจากยี่ห้ออื่น อย่างการแก้ไขวิดีโอเบื้องต้นได้ บางวิดีโอก็อาจจะไม่ต้องนำไปตัดต่อให้เสียเวลา เช่น ปรับสี ฟิลเตอร์ ใส่ข้อความ เป็นต้น

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีจัดการกับไฟล์ภาพ ภาพถ่าย ในมือถือ Redmi แอนดรอยด์ 13 เช่น การดูภาพ ครอบตัดภาพ หมุนภาพ พิมพ์ข้อความบนภาพ ปรับแต่งสี แสงเงาของภาพ ลดขนาดภาพ นำภาพลับเฉพาะไปเก็บในที่ปลอดภัย ป้องกันไม่ให้ใครเปิดดูได้ ฯลฯ

บทความนี้จะมาแนะนำการตั้งค่าพื้นฐานที่ควรรู้ สำหรับผู้ใช้มือถือ Redmi ที่ใช้ MIUI 14 ระบบปฏิบัติการ Android 13 โดยจะเป็นการตั้งค่าต่างๆ ในแอป การตั้งค่า ของมือถือยี่ห้อนี้ เช่น ตั้งค่าหน้าจอ ตั้งค่าแถบเครื่องมือ ตั้งค่าไวไฟ บลูทูธ บัญชี ฯลฯ