อีเมล์สำหรับคนทำเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องมี ก็คือ Gmail เพราะอีเมล์อของผู้ให้บริการรายนี้ยังสามารถต่อยอดไปใช้งานบริการอื่นๆ ของ Google ได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละอย่างมีประโยชน์กับการทำเว็บไซต์ทั้งนั้นเช่น การหาเงินเข้าเว็บไซต์ด้วยโฆษณา Google Adsense การโฆษณาเว็บไซต์ผ่าน Google Adwords การฝากไฟล์วิดีโอ ฯลฯ รู้อย่างนี้แล้ว หากจะทำเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก ขอบังคับครับว่าต้องมีอีเมล์ของ Gmail

 

1.ไปที่ http://gmail.com
2. คลิกที่ CREATE AN ACCOUNT

 

3. พิมพ์ข้อมูลชองคุณลงไป ชื่อนามสกุลขอให้ใช้ชื่อจริง แนะนำให้พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ และควรจะตรงกับบัญชีธนาคารสักแห่งของคุณด้วย เพราะการทำเว็บไซต์เมื่อมีคนเข้าชมมากๆ ก็สามารถนำโฆษณา Google Adsense มาติดในเว็บไซต์ เป็นช่องทางทำเงินให้เว็บไซต์ อย่างน้อยที่สุดปีๆ หนึ่งได้เงินค่าเช่าเว็บไซต์ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย
4. แนะนำให้เปิดโปรแกรม Notepad พิมพ์แล้วก็อปปี้มาวางจะดีกว่า กรณีเป็นรหัสผ่าน จะได้ไม่ผิดพลาด คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะจดไว้ แล้วก็ลืมในที่สุด
5. พิมพ์ข้อมูลลงไปครับแล้วคลิก ปุ่ม Next step ทำงานต่อ

 

6. จะไปขั้นตอน Create your profile ให้คลิก Next step ทำงานต่อ
gmail_registra0043.jpg

7. คลิก Continue to Gmail

 

8. จะแสดงวิดีโอแนะนำ Gmail ให้คลิก Continue to the new look

 

9. จะเข้าสู่หน้าจอกล่องจดหมายซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ เช่น Inbox (3) ขณะนี้มีอีเมล์ส่งมาอยู่ในกล่องรับจดหมาย 3 ฉบับ
10. การเปิดอ่านอีเมล์ใดๆ ให้คลิกที่ชื่ออีเมล์ได้เลย เช่น Impoet your contacts and old email
11. คำสั่ง Compose สำหรับการสร้างอีเมล์ใหม่ กรณีต้องการส่งอีเมล์


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรื่องต้องรู้ เมื่ออยากเล่นกับสุนัขแปลกหน้า

สุนัขบางตัวน่ารัก แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถเล่นด้วยได้ทุกตัว จำเป็นจะต้องรู้วิธีการเล่นกับน้องหมา เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะสุนัข แปลกหน้า สุนัขตามร้านอาหาร ข้างทาง บ้านเพื่อน ฯลฯ หากไม่ระวัง อาจจะถูกกัดได้ หลายตัวไม่ได้ฉีดยา หากโดนกัด คงจะต้องเสีย ค่ายา เสียเวลาไปหาหมอหลายรอบ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง preset preset preset ตั้งล่วงหน้า ตั้งไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น