เกร็ดความรู้

รวมบันทึกสั้นๆ เกี่ยวกับความรู้ด้านไอที เทคนิคการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ เพราะเรื่องราวดีๆ มากมาย ไม่จำเป็นต้องยาว สั้นๆ แต่กระชับได้ใจความ

 

สำหรับคนมีกลิ่นตัวแรง ลองใช้โรลออน ใช้เต่า ใช้สารส้ม ก็ยังไม่ได้ผล ก็ต้องลองใช้ยาสีฟันที่เราแปรงฟันนั่นเอง แต่ต้องใช้แบบระงับ แบคทีเรียได้ 12 ชั่วโมง ต้องลองนะ เผื่ออาจจะได้ผล ผู้เขียนลองแล้ว ดีมากเลย

น้ำยาล้างจาน เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ในทุกครัวเรือน ซึ่งก็จะมีหลายแบบให้เลือกใช้ ราคาก็ต่างกันไป อย่างในร้านทุกอย่าง 20 บาท ก็จะถูกกว่า ร้านทั่วไป มีทั้งแบบเติมด้วยเช่นกัน ช่วยประหยัดมากขึ้น การใช้แบบเติม บางคนก็จะผสมน้ำ เพื่อลดความเข้มช้นของน้ำยา และเป็นการเพิ่มปริมาณไปด้วยเช่นกัน แต่ก็อาจจะทำให้การทำความสะอาดไม่ค่อยดีนัก ล้างคราบไขมันออกยาก

ปัญหาการใช้โรลออล ไม่ว่าจะยี่ห้อใด หรือ มีการโฆษณาสรรพคุณไว้อย่างดี ว่าจะไม่ทิ้งคราบบนเสื้อ บริเวณรักแร้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด สร้างปัญหาให้เหมือนเดิม ก็อาจจะลองใช้วิธีอื่น ไม่ใช่โรลออน แต่ใช้วิธีดับกลิ่นด้วยวิธีอื่น อย่าง เต่าเหยียบโลก ก็จะไม่สร้างปัญหาให้กับเสื้อ

การสอนลูกหลานให้ออมเงินเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีพ่อแม่ไม่น้อยเลยที่แอบแกะเอาเงินในกระปุกออมสินของลูกไปใช้ แม้จะอ้างว่าขอยืมก่อนก็ตาม หรือแม้แต่เจ้าของกระปุกเองก็เช่นกัน ถ้าคิดจะออมจริงๆ ต้องหาวิธีที่จะช่วยสร้างวินัยการเงินที่ดีกว่านี้ อย่างกระปุกออมสินแบบเหล็ก หาโอกาสแวะร้านท่อไอเสีย มีเศษเหล็กเหลือใช้ให้เอามาเชื่อมทำเป็นกระปุกได้อย่างแน่นอน เชื่อมท่อปิดหัวปิดท้ายก็ได้กระปุกที่มีความแข็งแรงไว้ใช้งาน ต้องตัดอย่างเดียวหากต้องการนำเงินออกมาใช้ เน้นเหล็กค่อนข้างหนา ทำไว้หลายๆ อัน อย่าเก็บเงินไว้ในกระปุกอันเดียว เพิ่มระดับความยากในการตัด เน้นกระปุกสวยๆ จะโดดเด่นและเป็นภัยจากขโมย