สอนใช้ Joomla 3.8

รวมบทความสอนใช้งานโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ด้วย Joomla 3.8 การติดตั้งในเว็บไซต์จริง การปรับแต่งเบื้องต้น การทำบทความ ฯลฯ

บทความนี้จะสอนสร้างสไลด์โชว์ นำภาพมาแสดง สลับกันแสดงภาพ เมื่อคลิกที่ภาพก็จะไปยังบทความที่ได้ระบุไว้ ซึ่งจะ เป็นการนำภาพในบทความที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษมานำเสนอนั่นเอง โดยจะเน้นสอนวิธีการทำอย่างละเอียด

เอาอีกแล้วครับ อัพเดท Joomla ทีไรมีปัญหาทุกที คราวนี้เป็นปัญหาอัพเดท Jomla 3.8.7 เป็น 3.8.8 แล้วหน้าจอขาว ไม่แสดงข้อมูล อะไรเลย ซวยแล้วครับ เว็บหาเงิน Adsense คลิกกำลังดี เงินกำลังเดิน ถ้าเจอเหตุการแบบนี้ ไม่ยากครับ แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อน ด้วยการสำรองระบบให้ดีเสียก่อน

สอนวิธีติดป้ายโฆษณา Adsense แบบ Auto Ads สำหรับเว็บไซต์ที่สร้างด้วย Joomla 3 ป้ายโฆษณาแบบนี้จะทำงานอัตโนมัติในการแสดงป้ายโฆษณาในตำแหน่งต่างๆ ของหน้าเว็บไซต์ของเรา ส่วนใหญ่จะแสดงในตำแหน่งที่ดีมาก มีโอกาสทำเงินจากการคลิกมากขึ้นอย่างมาก ซึ่งการวางป้ายตามปกติ หากวางแบบนี้ มีโอกาสโดนแบน มันช่างถูกใจเสียจริงๆ

แนะนำวิธีการอัพเดท Joomla 3.8.x รุ่นต่างๆ ที่ขึ้นต้นด้วย 3.8 เป็นรุ่นใหม่ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ภายหลังการอัพเดท เพราะ Joomla ค่อนข้างจะมีปัญหากับเรื่องนี้มาก เนื่องจากระบบค่อนข้างใหญ่ ซับซ้อนกว่า WordPress