การทำแอพแจกฟรีหรือขายผ่าน Astore หรือ Google Play Store เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้หลักแสนหรือหลักล้านต่อปีได้สบายๆ แม้จะเป็นการทำแอพเพื่อแจกฟรีก็ตาม ก็มีโอกาสสร้างเงินล้านได้เช่นกัน

รายได้จากแอพแจกฟรีมาจากไหน

สำหรับการทำแอพให้ดาวน์โหลดผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต ผู้สร้างแอพจะมีรายได้โดยตรงจากการขายหรือกรณีให้โหลดฟรีก็จะมีช่องทางสร้างรายได้เช่นกัน
1. ตัวอย่างแอพแจกฟรีชื่อ Photo Editor ซึ่งมียอดดาวน์โหลดประมาณ 10 ล้านครั้ง ซึ่งมีคนเป็นล้านคน ทั่วโลกได้ติดตั้งแอพนี้ไว้ในมือถือหรือแท็บเล็ต

2. เมื่อจำนวนคนเป็นล้านโหลดแอพนี้ไปใช้ ในแต่ละวันก็จะมีคนเปิดแออพใช้งานกันมากเช่นกัน ซึ่งในแอพจะสามารถวางโฆษณาได้ หากมีคนแตะเปิดดูโฆษณา ผู้สร้างแอพก็จะมีรายได้ โดย Google จะเป็นผู้จ่ายด้วยการโอนเงินเข้าบัญชี ด้วยจำนวนคนโหลดลงเครื่องเป็นล้านแบบนี้ รายได้จากโฆษณา หลักแสนบาทแน่นอน

3. ส่วนการทำแอพขายนั้นจะสร้างรายได้อยากมากเช่นกัน หากมีคนซื้อมากๆ และราคาแพง ตัวอย่างแอพ OfficePro 7 ราคา 228.13 บาท ซึ่งมีคนดาวน์โหลดประมาณ 1 คน ก็คูณกับราคาแอพ ซึ่งผู้สร้างแอพขายจะได้ 70% ก็เป็นจำนวนเงินหลักร้อยล้านเลยทีเดียว

การศึกษาการเขียนโปรแกรมเพื่อสร้างแอพ

สำหรับท่านใดที่สนใจ ก็มีคอร์สเปิดสอน หรืออาจจะศึกษาเองจากหนังสือที่มีวางขายตามร้านหนังสือชั้นนำ

มือถือหรือแท็บเล็ตโดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android จะเป็นที่นิยมใช้งานกันมาก รวมกันทั่วโลกหลายร้อยล้านเครื่อง การทำแอพดีๆ มาขายหรือแจกฟรีก็ตาม หากมีคนโหลดกันมากๆ ก็จะมีโอกาสทำเงินมากเช่นกัน

การศึกษาการเขียนโปรแกรมเพื่อสร้างแอพขายหรือแจกฟรี จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้ ซึ่งคนไทยหลายคนสามารถทำเงินได้เดือนหลักหมื่น หลักแสนบาทเลยทีเดียว

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แจ้งข่าวเปิด/ปิดร้าน แนะนำสินค้าผ่าน Line แบบง่ายๆ

บทความแนะนำวิธีแจ้งข่าวร้านค้าให้ลูกค้าแบบง่ายๆ เช่น การเปิดร้าน ปิดร้าน แนะนำเมนูอาหาร โดยเฉพาะการเปิดร้านในพื้นที่ บาง คนปิดร้านบ่อย ไปทำธุระ ลูกค้าก็ไม่รู้ว่า เปิด หรือ ปิด วันไหนบ้าง หยุดวันไหนบ้าง แต่เราก็สามารถแจ้งข่าวลูกค้าได้ง่ายๆ ผ่านแอป Line ที่คนไทยเรานิยมใช้กัน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outthink outthought outthought เอาชนะความคิด, เหนือกว่าในเรื่องความคิด ตัวอย่าง ประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือน เดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น