แอป จัดการไฟล์ แฟ้ม

รวมบทความสอนใช้งานแอพจัดการไฟล์ ใน Android ลบ ย้าย ก็อปปี้ เปลี่ยนชื่อ สร้างโฟลเดอร์ ซิพไฟล์

ปี 2024 วิธีการสแกนหน้าเอกสาร ประกาศ หนังสือ ด้วยมือถือแอนดรอยด์ เก็บไว้อ่านในเครื่อง ไม่ต้องเสียเวลาพกพา หรือ จัดเก็บให้รกบ้าน สามารถทำได้งายๆ ด้วยแอป Files By Google เป็นความสามารถใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ก่อนหน้านี้ ก็ไม่ได้มีคำสั่งในส่วนนี้อยู่ตรงนี้ แต่จะไปอยู่ในแอป Lens

FlashDrives แบบ 3in1 จะมีพอร์ต USB, Micro USb และ Type-C เหมาะสำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ สายชอบถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์นี้จำเป็นต้องมี เอาไว้สำรองภาพถ่าย วิดีโอ คัดลอกจากมือถือไปเก็บไว้ อุปกรณ์แบบนี้มีหลายแบบ ทั้งดี และไม่ดี บทความนี้จะมาแชร์การใช้งานยี่ห้อ mi 64 GB ดีไหม? ใช้งานอย่างไร? ปัญหาที่พบ

images/00lotus/share-file-iphone-android-send-anywhere-300.jpg รับ ส่ง ภาพ วิดีโอ ไฟล์ แอนดรอยด์ iPhone/iPad ด้วย Send Anywhere share-file-iphone-android-send-anywhere-300

สำหรับใครที่ใช้งานทั้งมือถือแอนดรอยด์ และ iPhone/iPad การรับส่งไฟล์จำเป็นต้องมีแอปอื่นมาช่วยในบทความนี้จะมาแนะนำแอป Send Anywhere โดยการติดตั้งแอปนี้ในมือถือทั้งสองระบบ จากนั้นก็เชื่อมต่อไวไฟจุดเดียวกัน คราวนี้การแชร์ภาพุถ่าย วิดีโอ หรือ ไฟล์ ต่าๆ ก็จะเป็นเรื่องง่าย

บทความนี้จะมา อัปเดต 2566 วิธีแชร์ไฟล์ รับไฟล์ ส่งไฟล์ ระหว่างมือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ 2 เครื่อง ผ่านการแชร์ใกล้เคียงด้วยแอป Files by Google โดยนำมือถือมาวางใกล้ๆ กัน ซึ่งมีความสะดวกในการส่งไฟล์ให้กัน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือ ไฟล์อื่นๆ