อาชีพ หาเงิน ใช้เงิน บริหารเงิน

บทความนี้จะมาแนะนำไอเดียส่วนตัวในการวางแผนใช้เงิน บริหารเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล คนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อหาวิธีใช้เงินให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะเงินที่ได้มา 3000 บาทนั้น หากคำนวณกันตามจริงอาจจะเหลือเงินให้ใช้จริงไม่ถึง 2000 บาทเท่านั้น หากไม่คิด ไม่วางแผน ไม่ศึกษาให้ดี แต่หากวางแผนดี ก็อาจจะได้เงินเพิ่มมากขึ้นเกิน 3000 บาท

บทความนี้จะมาแนะนำแนวทางใช้เงินช่วยเหลือจากรัฐบาล เช่น เราชนะ ม33เรารักกัน คนละครึ่ง ให้คุ้มค่าที่สุด ได้ประโยชน์มากที่สุด โดย เฉพาะสำหรับคนที่ชีวิตกำลังลำบากจริงๆ เพราะหากใช้ไม่คิด ไม่วางแผน การใช้จ่ายบางอย่างจะทำให้เสียเงินมากโดยไม่รู้ตัว

แนะนำแนวทางใช้เงินเยียวยา เราชนะ 7000 บาท แบบต่างๆ สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด ตกงาน ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ เงินน้อย ก็มีประโยชน์ แต่การใช้งานจะต้องวางแผนให้ดี เพราะหากพลาด เงินก็จะหมดไปอย่างรวดเร็ว

บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักรายจ่ายต่างๆ รอบตัวเรา 20 รายการ พร้อมแนะนำวิธีลดรายจ่ายเหล่านั้น ซึ่งเราอาจจะมองข้าม โดย ในแต่ละปี หากสามารถลดได้จะช่วยประหยัดเงินหลักหมื่นหลักแสนบาทเลยทีเดียว เพราะยิ่งมีรายได้มาก มีเงินให้ใช้มาก สมาชิกในบ้าน มีมาก รายจ่ายก็จะมากตามไปด้วย ซึ่งเงินที่จ่ายออกไปนั้น จะมีวิธีลดรายจ่ายให้น้อยลงได้ ช่วยให้เหลือเงินในกระเป๋ามากขึ้น