เพื่อให้การพิมพ์เอกสารใน Word 2010 เป็นเรื่องง่าย อาจปฏิบัติตามคำแนะนำตามนี้
1. ตั้งค่ากระดาษ ตั้งค่าขอบกระดาษ แบบตัวหนังสือและขนาดของตัวหนังสือให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์
2. ลงมือพิมพ์ๆๆๆ แล้วก็พิมพ์ ในเอกสารที่พิมพ์นั้น อาจจะมีตัวหนาตัวเอียง หรือมีรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ต้องสนใจ พิมพ์ๆ ไปก่อน แล้วจัดการกับข้อความหรือแทรกภาพในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นการจัดตัวหนา ตัวเอียง เพราะการพิมพ์ไปจัดไป สำหรับมือใหม่ อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ปวดหัวได้


3. พิมพ์ทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็จัดการกับตัวหนังสือ หัวข้อจะเน้นตัวหนา ก็จัดการได้เลย


4. ขณะพิมพ์ให้บันทึกหรือ Save ข้อมูลไว้เป็นระยะๆ ถ้าเป็นการใช้งานกับเครื่องพีซี เกิดไฟดับกะทันหันจะยุ่งไปกันใหญ่ แต่กรณีเป็นโน้ตบุ๊คไม่มีปัญหา นอกเสียจากจะทำอย่างอื่นไปด้วย เช่น ท่องเน็ต ดูข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ฟังเพลง ดูวิดีโอ กิจกรรมเหล่านี้อาจจะทำให้เครื่องปิดตัวเองกะทันหันได้เช่นกัน
5. โปรแกรม Word 2010 แม้จะมีตัวช่วยตรวจหาคำผิดแต่ไม่สามารถช่วยได้ 100% เพราะภาษาไทยดิ้นได้ ต้องตรวจหาคำผิดด้วยตนเอง
6. ขณะพิมพ์สามารถปรับขนาดหน้าจอให้มองเห็นได้ชัดเจนด้วยการเลื่อนแถบซูมหน้าจอที่มุมล่างขวา


7. กรณีพิมพ์เอกสารเป็นภาษาอังกฤษ แล้วปรากฏตัวขีดเส้นสีแดง ใต้คำใดๆ แสดงว่าคำนั้นผิดเช่น freewae ต้องเป็น freeware ให้ชี้ที่คำนั้นๆ คลิกปุ่มขวาของเมาส์เรียกคำสั่งลัดแล้วคลิกเลือกคำที่ถูกต้อง
8. แต่กรณีเป็นคำเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชื่อคน ชื่อสถานที่ เช่น Recuva ก็ไม่ต้องไปแก้ไขอะไร
9. กรณีเป็นขีดเส้นใต้สีเขียวเช่น delete แสดงว่าผิดไวยากรณ์ของภาษาอังกฤษ จากตัวอย่างต้องเป็น deleted หรือ deleting


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คู่มือพื้นฐานใช้งาน Adobe PHOTOSHOP CS3

eBook สอนใช้งานโปรแกรม Photoshop CS3 โปรแกรมช่วยในการตกแต่งภาพ แก้ไขภาพยอดนิยม อธิบายวิธีใช้งานโปรแกรมขั้น พื้นฐาน การใช้คำสั่งต่างๆ การแก้ไขภาพถ่าย ภาพจากกล้องดิจิตอล การนำภาพมาตกแต่ง ตัดต่อ เล่มนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ ขนาดไฟล์ : 9. อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง be, was-were, been เป็น, อยู่, คือ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น