แนะนำแบบฝึกหัดสำหรับใช้ประกอบการสอนนักเรียน นักศึกษา หรือนำไปใช้สอนทำเว็บไซต์ Joomla 3 โดยใช้แบบ ฝึกหัดที่มีบทความ ภาพประกอบ พร้อม ไม่ต้องเตรียมเอกสารประกอบการสอนเอง

 

การเตรียมเอกสารประกอบการสอน โดยเฉพาะการทำเว็บ เรื่องสำคัญก็คือ แบบฝึกหัด บทความสำหรับใส่เว็บไซต์ ภาพ ประกอบ ซึ่งต้องใช้เวลาเขียนนานพอสมควรและไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่แบบฝึกหัดนี้จะช่วยให้ครูผู้สอน หรือผู้ที่มีอาชีพสอน ได้ รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น แค่ดาวน์โหลดไปใช้งานแค่นั้นเอง

 

ดาวน์โหลดบทความฟรี 

ผู้อ่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้ที่ http://fileindy.blogspot.com

 

เนื้อหาในแบบฝึกหัดมีอะไรบ้าง

สำหรับข้อมูลตัวอย่างจะมี 3 ส่วนหลักๆ ดังนี้
1. ข้อมูลชื่อเว็บและรายละเอียดเว็บไซต์ เช่น
ชื่อเว็บ เช่น thairiety
รายละเอียดเว็บ เช่น รวมบทความวาไรตี้ ท่องเที่ยว สุขภาพ ยานพาหนะ ฯลฯ


2. ข้อมูลสำหรับทำบทความประเภทเมนู เช่น บทความเกี่ยวกับเรา ไว้ทำเมนู เกี่ยวกับเรา บทความ ติดต่อเรา นโยชายใช้ งาน

 

 


3. บทความหรือโพสต์สำหรับใส่ในเว็บไซต์ โดยจะแยกบทความเป็นหมวด เช่น ปรัชญา ข้อคิด คำคม, ยานพาหนะ, อาชีพ ฯลฯ

 

ข้อมูลไฟล์ภาพสำหรับสร้างเว็บไซต์

ไฟล์ภาพประกอบจะมีไฟล์ภาพแบบต่างๆ เช่น
1. ภาพโลโก้หัวเว็บ
2. ภาพธัมเนลหรือภาพฟีเจอร์สำหรับแต่ละบทความ อยู่ในโฟลเดอร์ featured
3. ภาพประกอบบทความความ

 

ตัวอย่างผลงานเว็บไซต์ที่ได้

หลังจากนำแบบฝึกหัด นำบทความ ภาพประกอบ ไปฝึกทดลองทำเว็บไซต์ด้วย Joomla 3 แล้วก็จะได้ผลงานเว็บไซต์ที่มี หน้าตา คล้ายหน้าเว็บดังภาพด้านล่าง

 

สรุป

ทางผู้จัดทำหวังว่าแบบฝึกหัดนี้คงจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยสำหรับ ครู อาจารย์ ที่ต้องการนำไปใช้เป็นเนื้อหาสอนนักเรียน นักศึกษาฝึกทำเว็บไซต์ด้วย Joomla 3 หรือผู้ที่ต้องการฝึกทำเว็บไซต์ด้วยตนเอง หรือไว้ใช้สอนลูกหลาน 

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ความสำคัญของผ้าคลุมรถที่คนมีรถจำเป็นต้องรู้

ผ้าคลุมรถยนต์ ราคาหลักประมาณ 1000 บาท อาจมีราคาถูกหรือแพงกว่านั้น แต่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลักหลายหมื่น หรือแสนบาทเลยทีเดียว เพราะเมื่อถึงเวลา รถทุกคันก็ต้องถูกขาย รถที่ยังคงสภาพดี ทั้งภายในภายนอกย่อมจะขายได้แพงกว่า อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง sneak snuck snuck แอบดู ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น