Sponsored Ads


ไฟล์ใน Windows 7 ที่ถูกลบออกจากถังขยะแล้ว ยังสามารถกู้คืนได้ แต่ต้องรีบทำทันทีที่รู้ว่าผิดไปแล้ว แต่ก็ยังยืนยันว่าต้องการไฟล์นั้นๆ การกู้คืน มีหลายโปรแกรมให้เลือกใช้ งาน เช่น Glary Undelete
1. ตัวโปรแกรมสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.download.com เมื่อติดตั้งแล้วจะมีไอคอนบนหน้าจอให้ดับเบิ้ลคลิกเพื่อเข้าโปรแกรม
2. หน้าจอโปรแกรมที่ถูกเปิดขึ้นมา การกู้คืนไฟล์ ให้คลิกเลือกไดรว์ที่ได้ลบไฟล์ เช่น ไดรว์ D:
3. คลิก Search ค้นหาไฟล์ที่ถูกลบ
4. รายชื่อไฟล์ที่ถูกค้นพบ จะแสดงชื่อไฟล์โดยมี $แทนอักขระตัวแรกในชื่อไฟล์ หลังจากกู้ไฟล์ได้แล้ว ให้เปลี่ยนชื่อให้ถูกต้อง ให้เลือกตัวที่สถานะ Very good เพราะจะเป็น ไฟล์ที่สมบูรณ์ที่สุด การกู้ไฟล์จะได้ผลถ้ารีบทำทันที
5. จะกู้คืนไฟล์ใด ให้คลิกติ๊กถูกหน้าชื่อไฟล์ แล้วคลิก Restore


6. คลิกเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการเก็บไฟล์ที่จะกู้คืนมา ให้เลือกไดรว์อื่นที่ไม่ใช่ไดรว์เดียวกับไฟล์ที่กำลังกู้คืน เช่น กู้คืนไฟล์ในไดรว์ C: ให้เก็บไฟล์ไว้ในไดรว์ D: แล้วคลิก OK


7. ตัวอย่างไฟล์ที่ได้ $ESTPDF.PDF ให้เปลี่ยนชื่อไฟล์ตามต้องการเช่น testpdf.pdf

 

คำแนะนำ
การกู้คืนไฟล์ที่ได้ผล เมื่อพบว่าได้ทำผิดพลาด ลบไฟล์ไปจากถังขยะแล้ว ต้องรีบกู้คืนทันที การกู้คืนให้นำไฟล์ที่ได้ไปไว้ในไดรว์อื่น ห้ามเก็บในไดรว์เดียวกัน เพราะกรณียังมี หลายๆ ไฟล์ที่รอกู้คืน การบันทึกโปรแกรมอาจจะนำไปเก็บไว้ตำแหน่งเดียวกับที่เก็บไฟล์รอกู้ ทำให้การกู้คืน ไฟล์ที่ได้ไม่สมบูรณ์ ส่วนโปรแกรมช่วยกู้คืนไฟล์ ก็ควรหามาติดตั้ง ไว้ในเครื่อง แม้ร้อยวันพันปี จะไม่ค่อยได้ใช้ แต่ก็จำเป็นต้องติดตั้งไว้

Sponsored Ads

Daily Tips แนะนำการใช้ไอที คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มือถือ โซเชียล

 • ใช้งานอีเมล์ Outlook, Hotmail, live, Msn ใน Android 4.4

  บทความแสดงตัวอย่างการตั้งค่าเพื่อใช้งานอีเมล์ของไมโครซอฟท์อย่าง Outlook, Hotmail, live หรือ Msn ในมือถือหรือแท็บเล็ต Android รุ่น 4.4

  Read more...
 • ส่งอีเมล์ Outlook ในมือถือ Android พร้อมแนบไฟล์

  การส่งอีเมล์อีกแบบหนึ่งที่นิยมใช้กันก็คือ การแนบไฟล์ต่างๆ ไปกับอีเมล์ อาจจะเป็นไฟล์ภาพ ไฟล์วิดีโอ ไฟล์เอกสาร ฯลฯ แม้ในปัจจุบันนี้ แม้เราจะนิยมใช้ Line กันอย่างมาก แต่การส่งไฟล์แนบที่เป็นความลับ ส่วนตัว ก็ควรจะส่งทางอีเมล์มากกว่า

  Read more...

Daily Variety รวมบทความวาไรตี้ ดีดี สุขภาพ การเงิน ท่องเที่ยว ทำงาน อาชีพ ฯลฯ

 • การดูแลผู้ป่วยสูงวัยเบื้องต้น

  หลังจากได้กลับบ้านไปดูแลพ่อซึ่งป่วยอยู่สักพัก ก็ได้แนวคิดในการดูแลผู้ป่วย โดยเฉพาะคนสูงวัย หรือผู้ป่วยที่มีร่างกายอ่อนแอมากๆ ดูแลตัวเองไม่ได้ ซึ่งแม้แต่แก้วน้ำยังยกไม่ขึ้น เดินเหินไม่ต้องพูดถึง 

  Read more...
 • รวมสาเหตุที่อาจทำให้ปวดหลังในอนาคต

  ความเจ็บป่วยต่างๆ ในอนาคตล้วนมาจากพฤติกรรมในอดีตและปัจจุบัน โดยเฉพาะอาการปวดหลัง ซึ่งมักจะส่งผลเมื่อมีอายุมากขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแล้วย่อมสร้างความเจ็บปวดทรมานอย่างมาก แต่การป้องกันสามารถทำได้ในช่วงที่อายุยังน้อย

  Read more...
SPONSORED ADs